iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป

เที่ยวอุบลราชธานี นาจะหลวย ภูจองนายอย น้ำตกห้วยหลวง (Travel Ubon Ratchathani Nachaluai Phuchong Nayoi Huai Luang Waterfall) 

สนใจอัลปั้มภาพเพิ่มเติม คลิก 

https://www.facebook.com/udomtanateera.k/media_set?set=a.1817474221620360&type=3

Th34 น้ำตกห้วยหลวง ภูจองนายอย นาจะหลวย อุบลราชธานี อยู่ที่่อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี พลาญป่าชาด ดงดอกหญ้าเป็นที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อของภูจอง-นายอย พื้นที่แห่งนี้จะมีพืชขนาดเล็กขึ้นอยู่มากมาย ถ้าไม่มองไปที่ดอกของมันมันก็คือหญ้าทั่วๆ ไป ที่ปกติเราจะไม่ใส่ใจกับมันมาก แต่ช่วงฤดูฝนจนถึงต้นหนาว หญ้าเหล่านี้จะออกดอกเบ่งบานสวยงามแต็มทุ่ง เป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่นี่ปีละมากๆ ได้ไม่แพ้น้ำตกหรือจุดชมวิวสวยๆ เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีแมลงมากมายหหลายชนิดที่นี่ให้เราได้ชม ทั้งผีเสื้อกลางวัน ผีเสื้อกลางคืน แมงมุมอีกจำนวนมาก ทุ่งดอกหญ้าพลาญป่าชาด ทุ่งดอกหญ้าพลาญป่าชาด ดอกไม้ที่พบกันได้มากในทุ่งดอกหญ้าแห่งภูจอง-นายอย ได้แก่แก้มอ้น (ได้ยินบางคนเรียกดอกขี้ครอก) สรัสจันทร์ มณีเทวา (เม็ดกระดุม) ดุสิตา ฯลฯ แต่ละดอกมีขนาดเล็ก ขึ้นกันเป็นกลุ่ม พลาญป่าชาดอยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวไม่กี่ร้อยเมตร ตามเส้นทางไปน้ำตกห้วยหลวงอันเป็นที่เที่ยวยอดนิยมของที่นี่ บางคนที่มาก็เดินจากศูนย์ ไปจนถึงน้ำตกเลยก็มี การเดินทาง ใช้เส้นทางหมายเลข 2248 (บุณฑริก-นาจะหลวย) จากอำเภอบุณฑริกประมาณ 15 กิโลเมตร ผ่านบ้านหนองเม็กไปจนถึงแซลำดวน ซึ่งเป็นจุดจอดรถแล้วเดินเท้าไปอีก 2 กิโลเมตร ที่ทำการอุทยานฯตั้งอยู่ที่บ้านแก้งเรือง อำเภอนาจะหลวย ห่างจากตัวเมืองอุบลฯประมาณ 150 กิโลเมตร การเดินทาง ไปยังอุทยานฯ มี 2 เส้นทาง คือ

1.ใช้เส้นทางสายอุบลราชธานี-เดชอุดม-น้ำยืน-นาจะหลวย 140 กิโลเมตร ก่อนถึงนาจะหลวย 10 กิโลเมตร มีทางแยกขวาอีก 8 กิโลเมตร

2. ใช้เส้นทางอุบลราชธานี-เดชอุดม-บุณฑริก-นาจะหลวย เลยนาจะหลวยไป 10 กิโลเมตร มีทางแยกซ้าย 8 กิโลเมตร

ค่าเข้าชมอุทยานฯ คนไทย ผู้ใหญ่ คนละ 40 บาท เด็ก คนละ 20 บาท ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ คนละ 200 บาท เด็ก คนละ 100 บาท อุทยานแห่งชาติภูจอง-นายอย มีบริการบ้านพักและจุดกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยว แต่นักท่องเที่ยวต้องนำเต็นท์ไปเอง

รายละเอียดสอบถามที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรุงเทพฯ โทร.0 2562 0760 www.dnp.go.th หรือติดต่อที่อุทยานแห่งชาติภูจอง-นายอย ตำบลนาจะหลวย อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี 34280 ติดต่อสอบถาม:โทรศัพท์ : 045-411515

ที่มาข้อมูลและรูปภาพ www.iok2u.com

-----------------------------------------

เที่ยว ไทย (Travel Thailand)

-----------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward