iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

เที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด โทยะ พิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟกลางแจ้ง (Travel Japan Hokkaido Toya Volcano Science Museum Out door)

 

สนใจอัลปั้มรูปเพิ่มเติมคลิกที่นี่

Toyako Visitor Center & พิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟ (Volcano Science Museum) เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ผู้ที่สนใจในด้านธรณ๊วิทยาควรแวะไปเยี่ยมชม เพื่อที่จะได้รู้เรื่องราวความเป็นมาของธรณีวิทยาในพื้นที่บริเวณทะเลสาบโทยะ และธรรมชาติวิทยาทุกอย่างที่เกี่ยวของพื้นที่รอบทะเลสาบ โดยเฉพาะเรื่องราวของภูเขาไฟอุสุ (Usazan) พิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟจะจัดแสดงอยู่ภายในอาคารเดียวกัน ซึ่งจะแสดงภาพเหตุการณ์ความเสียหายจากการปะทุของภูเขาไฟอุสุ ครั้งล่าสุดเมื่อปี พ.ศ. 2543 (2000)

ในบริเวณด้านนอกของพิพิธภัณฑ์ที่ด้านหลังมีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ที่นำเสนอพื้นที่ชุมชนเดิมที่ได้รับผลกระทบจากการปะทุในปี 2543 (2000) ที่ทำให้เกิดการพังถล่มเข้าสู่อาคารในบริเวณนี้ มีการจัดแสดงนิทรรศการกลางแจ้งที่หลากหลายเกี่ยวกับการระเบิดครั้งล่าสุดในปี 2543 (คศ. 2000) เช่น แนวการทำเขื่อนป้องกันตะกอนจากการปะทุของ Mount Usu, การสะสมตัวของเถ้าตะกอนภูเขาไฟที่เกิดขึ้นจริง, ภาพสามมิติของบ้านพักอาศัยที่ได้รับผลกระทบเพื่อรำลึกถึงผลกระทบของการระเบิดในปี 2543 ที่ผ่านมา

หลังจากเดินชม Toyako Visitor Center & พิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟ (Volcano Science Museum) ที่นำเสนอภาพ วัสดุ สื่อต่าง ๆ และเสียง ในรูปแบบการจัดนิทรรศการและใช้อุปกรณ์นำเสนอประสบการณ์มากมายในเรื่องของการปะทุภูเขาอูซุในปี 1977 และ 2000 ก็สามารถมาเดินชมสภาพจริงที่ภายนอกและเดินไปจนถึงจุดที่ยังมีการเคลื่อนไหว 

 

#iok2u

ข้อมูลเพิ่มเติม เที่ยว ญี่ปุ่น ฮอกไกโด (Hokkaido)

เที่ยว ญี่ปุ่น ฮอกไกโด (Hokkaido) ปี 2019

เที่ยว ญี่ปุ่น ฮอกไกโด (Hokkaido) ปี 2015

ที่มารูป www.iok2u.com 

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) เมืองหลวงโตเกียว (Tokyo)

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) แหล่งเที่ยวที่สำคัญ

---------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward