iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา

เที่ยวเพชรบูรณ์ หล่มเก่า ภูทับเบิก ไร่ผาสุข

 

 

ไร่ผาสุขภูทับเบิก เป็นอีกที่พักในบริเวณ ภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นที่พักที่สามารถชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามได้ เมื่อมาถึงที่พักสามารถจอดรถที่บริเวณลานจอดรถได้เลย มีพื้นที่ให้จอดได้มากเพียงพอและในบริเวณยังมีลานที่สามารถกางเต้นท์นอนได้ด้วย

ภูทับเบิก หล่มเก่า เพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในช่วงหน้าฝนไปจนถึงหน้าหนาว เป็นที่ที่ผู้ที่ชื่นชอบวิวทะเลหมอกจะต้องไปเยือน ที่นี่มีวิวทะเลหมอกกว้างยาว นุ่ม ฟู และสวยงามสุด ภูทับเบิกนี้มีที่พักอยู่เยอะมาก ในแต่ละที่ก็จะมีวิวที่แตกต่างกันในแต่ละจุด ซึ่งจะมีความสวยงามในวิวที่แตกต่างกันออกไป

การเดินทางมาเที่ยวที่ ภูทับเบิก หากนำรถมาเองควรเช็กสภาพรถให้เรียบร้อย และคนขับต้องมีความชำนาญพอสมควรเนื่องจากทางขึ้นที่พักแต่ละแห่งค่อนข้างมีทางที่แคบ ความลาดชันสูง และคดเคี้ยวมาก ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมาก สำหรับที่พักที่เราจองมาในทริปนี้ จะต้องขับเลยตรงบริเวณจุดวัดอุณหภูมิเข้ามาอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร ที่พักจะอยู่บริเวณทางไปวัดป่าภูทับเบิก เส้นทางจะเป็นถนนแคบ ๆ รถไม่สามารถสวนกันได้ ทางค่อนข้างขรุขระ

 

-----------------------------------------

ที่มาข้อมูล

รวบรวมรูปภาพ

www.iok2u.com

-----------------------------------------

เที่ยวเพชรบูรณ์ (Travel Phetchabun)

เที่ยวไทย (Travel Thailand)

----------------------------------------- 

 

 ชมอัลปั้มภาพเพิ่มเติมที่
 

20231028 ไร่ผาสุขภูทับเบิก หล่มเก่า เพชรบูรณ์

https://photos.app.goo.gl/Gdgrs4UQQZdeetZGA

 
 
 

ที่มาข้อมูล

รวบรวมรูปภาพ www.iok2u.com

-----------------------------------------

 

 

 

 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward