iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป

เที่ยวนนทบุรี ข้อมูล (Nonthaburi info)

   

 

จังหวัดนนทบุรี แบ่งออกเป็น 6 อำเภอ 52 ตำบล 424 หมู่บ้าน ได้แก่

อำเภอเมืองนนทบุรี

เที่ยวนนทบุรี เมือง Street Art เมืองนนท์ (Travel Nonthaburi Mueang Street Art)

- ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี (หลังเก่า) ตั้งอยู่ บริเวณท่าน้ำนนทบุรี ใกล้กับหอนาฬิกา เป็นอาคารไม้สักเก่าแก่ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทาง ประวัติศาสตร์ สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ลักษณะอาคาร สร้างด้วยไม้สักเป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ที่ประยุกต์ให้เข้ากับ ภูมิอากาศเขตร้อน อาคารหลังนี้ได้รับการอนุรักษ์ และปรับปรุงให้เป็นที่ตั้ง พิพิธภัณฑ์จังหวัดนนทบุรี อันเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องราวความเป็นมาของจังหวัดนนทบุรีอย่างครบถ้วน โดยเป็นแหล่งรวบรวม เก็บรักษา และจัดแสดงหลักฐานทางประวัติศาสตร์ตลอด จนมรดกทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญาอันทรงคุณค่า

- ท่าน้ำนนท์ เป็นท่าเรือขนาดใหญ่ จุดจอดเรือทุกสายที่มายังนนทบุรี รวมทั้งจุดจอดรถประจำทาง เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางความคึกคักของนนทบุรี และเป็นที่ตั้งของตลาดนนทบุรี ตลาดชุมชนขนาดใหญ่ ที่รวมร้านค้า ร้านอาหาร ที่อร่อยเด็ดดวงไว้มากมาย มาที่นี่ส่วนใหญ่จะนิยมมาหาของอร่อยทาน และซื้อของกินกลับบ้าน ซึ่งมีร้านอาหารขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็น เกาเหลาเมืองนนท์ ส้มตำ หมูสะเต๊ะ เป็ดพะโล้ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ขนมปัง ขนมหวาน เรียกว่ามีให้เลือกทานกันจนอิ่มท้อง

- วัดชมภูเวก ตั้งอยู่แถวสนามบินน้ำ ซ.นนทบุรี 33 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของจังหวัดนนทบุรี เป็นวัดมอญสร้างสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น สถาปัตยกรรมของวัดชมภูเวกที่มีความเก่าแก่ถึง 350 ปีนี้ เป็นศิลปะผสมผสานระหว่าง ไทย มอญ จีน พม่า และของชาวตะวันตก สิ่งที่โดดเด่น คือ ภาพจิตรกรรมฝาผนังโบราณอันงดงาม ทั้งสี่ด้านมีภาพจิตรกรรมสีฝุ่นผสมกาวตามแบบอยุธยาตอนกลางฝีมือช่างสกุลนนทบุรีในยุคนั้นแสดงเรื่องราวทศชาติชาดกและพุทธประวัติ 

- ร้านเรือนทับขวัญ ร้านอาหารไทยชาววัง ที่ซ่อนตัวอยู่ในทับขวัญรีสอร์ท ที่เสริฟเมนูอาหารไทยโบราณหาทานยากในบรรยากาศรีสอร์ทเรือนไทยภาคกลาง รายล้อมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ อาหารของที่นี่เป็นการปรุงในตำรับไทยแท้แบบชาววังหรือสูตรชาววัง วัตถุดิบที่ใช้ในการปรุง มาจากท้องถิ่นนนทบุรีแท้ ซึ่งมีเมนูมีให้เลือกมากมาย อาหารไทยรสชาติอร่อย ในราคาไม่แพงเกินไป แถมตกแต่งจานสวยงามน่าทานมาก

- ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไผ่ยักษ์ at Nalintara food & drink ร้านกาแฟและก๋วยเตี๋ยวสุดฮอตแห่งนนทบุรี ไฮไลต์ของที่นี่คือ บรรยากาศร้านที่จัดได้สวยงาม ชวนฝัน เริ่มตั้งแต่ทางเข้าร้านไปจนถึงที่นั่งแบบซุ้มริมบึงบัว มองเห็นเรือขนาดใหญ่อยู่ตรงข้ามกลายเป็นมุมถ่ายภาพสุดเลิศ พร้อมเมนูก๋วยเตี๋ยวจะเสิร์ฟมาในชามไม้ไผ่ยักษ์ รวมทั้งอาหารอื่นในซุ้มขายอาหารที่จัดแต่งจานอาหารได้สวยงามเช่นกัน

- บ้านโสมส่องแสง ครูมนตรี ตราโมท บ้านโสมส่องแสง ครูมนตรี ตราโมช ตั้งอยู่ในซอยพิชยนันท์ 2 ถ.ติวานนท์ 3 ครูมนตรีตราโมท ได้รับการยกย่องให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาดุริยางคศิลป์ ดนตรีไทย ประจำปี พ.ศ. 2528 ครูมนตรี ตราโมท ได้ชื่อว่าเป็นศิลปิน5แผ่นดิน ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 – 9 โดยปัจจุบันท่านได้ถึงแก่อนิจกรรมแล้ว โดยมีทายาท คือ คุณญาณี ตราโมท ได้เปิดบ้านหลังนี้ให้เป็นพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงความเป็นอยู่วิถีชีวิตที่เรียบง่ายสมถะ แสดงชีวประวัติของครูมนตรี รวมทั้งผลงานเพลงที่เป็นลายมือ ซึ่งหากใครต้องการชมพิพิธภัณฑ์

เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น แต่ต้องโทรนัดล่วงหน้าเพื่อเข้าชม ส่วนบริเวณอื่นรอบตัวบ้าน สามารถเข้าไปชมได้โดยที่ไม่ต้องแจ้ง

- วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 เป็นวัดเดียวในประเทศไทยที่มีกำแพงล้อมรอบวัดคล้ายพระบรมมหาราชวัง ภายในวัดมีพระอุโบสถที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทย จีน มีภาพจิตรกรรมฝาผนังอันงดงามปัจจุบันเป็น สถานที่ประดิษฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระนั่งเก้าเจ้าอยู่หัวพระมหาเจษฎาราชเจ้า รัชกาลที่ 3 และยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ไทยประเภทจักรๆวงศ์ๆ

อำเภอปากเกร็ด

- เกาะเกร็ด เกาะเกร็ด เกาะกลางน้ำเจ้าพระยา แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในจังหวัดนนทบุรี รู้จักกันดีในฐานะแหล่งชุมชนคนมอญที่มีชื่อเสียง ในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา และประเพณีวัฒนธรรมแบบพื้นบ้านดั้งเดิม ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ได้เป็นอย่างดี เกาะเกร็ดเป็นสถานที่ ขึ้นชื่อของชุมชนกลุ่มชาวมอญและมีเครื่องปั้นดินเผาชั้นดี เป็นสินค้าประจำของเกาะเกร็ดโดยมีพระเจดีย์มุเตาของวัดปรมัยยิกาวาส เป็น สัญลักษณ์ประจำฝั่งท่าน้ำของเกาะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวบนเกาะเกร็ด ก็จะมีทั้งมาเดินเที่ยว ช้อปปิ้ง หาของอร่อยๆ กิน บ้างก็เลือกนั่งเรือชมรอบเกาะ 

- ยกเย็นขึ้นบก ร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศชิลริมน้ำ บนเกาะเกร็ด ตัวร้านเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ตกแต่งแบบย้อนยุคแบบบ้านๆเพื่อให้เข้ากับชุมชนเกาะเกร็ด มีระเบียงยื่นลงไปในน้ำ ส่วนชั้น 2 มีระเบียงเล็กๆ มีโต๊ะนั่งพื้น 2-3 โต๊ะ เมนูมีทั้งเครื่องดื่ม อาหารทานเล่น อาหารจานหลักทั้งคาวทั้งหวาน เช่น ผัดเส้นจันทร์กุ้งแม่น้ำหน่อกะลา ยำส้มโอกุ้งแม่น้ำ เฟรนฟรายไข่เค็ม บาบีคิว ไอศกรีมกะทิ

เปิดให้บริการ : เสาร์ อาทิตย์ เวลา 10:30 น. – 23:00 น.

- โรงสี สตูดิโอ ร้านอาหารที่ใช้โรงสีเก่า มารีโนเวทใหม่ ตกแต่งแบบโปร่งเท่ ร้านกว้างขวางมีมุมให้ถ่ายภาพมากมาย โซนที่นั่งร้านมีทั้งโซนในร่มห้องแอร์ และโซนด้านนอกริมน้ำ กลางวันแนะนำนั่งด้านในจะไม่ร้อนมาก มุมไฮไลท์ คือ แปลตาข่ายริมน้ำพร้อมหมอนอิงสีสันสดใส เหมาะมากสำหรับการเอนกายนั่งชิลริมน้ำในยานเย็น เป็นอีกมุมเช็คอินยอดนิยม เมนูอาหาร มีทั้งอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย อยู่บนเกาะเกร็ด แต่จะอยู่อีกฝั่งหนึ่ง การเดินทางหากมุ่งมาที่ร้านโดยตรง แนะนำให้จอดรถที่วัดปากคลองพระอุดม แล้วนั่งเรือมาที่ร้านซึ่งมีให้บริการเรือข้ามั่งมาถึงร้านโดยตรง หรือถ้ามาเที่ยวเกาะเกร็ด จะเดิน(ประมาณ 1.6 กม ) หรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์มาทางต้นทางเกาะเกร็ดก็ได้

เปิดบริการ : ทุกวันเวลา 10.00 น. -22.00 น. ติดต่อสอบถาม/จองโต๊ะที่เบอร์ 02-0828865 , 094-1596664

- Tea Time’s The Charm จิบชารสดี ในบรรยากาศบ้านน่ารักสไตล์อังกฤษร้านชาเรียบเก๋ ผู้คนไม่แน่นร้านจนไป เหมาะสำหรับนั่งชิลแบบสบายได้ทั้งวัน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสำหรับชั่วโมงแห่งการพักผ่อนเป็นอย่างดี ร้านตั้งอยู่ใน ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 19 เป็นซอยที่ติดกับตึก Software Park ตรงข้ามกับเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เข้าซอยประมาณ 400 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือ เมื่อมาถึงหน้าร้าน จะมองเห็นตึกสีน้ำตาลหลังใหญ่ กับป้ายชื่อร้านสีขาวสะดุดตา และโลโก้ร้านรูปกาน้ำ ด้านหน้าร้าน คือ ที่จอดรถกว้างขวาง 

- 5522 Spa and Café คาเฟ่เล็กๆ ท่ามกลางความเขียวขจีของต้นไม้ ติดกับ ร้านก๋วยเตี๋ยวมอญโบราณ และ หมู่บ้านบุราสิริ ถนน โยธาธิการ นนทบุรี สุขสว่างดี นนทบุรี จัดแต่งสถานที่ ได้สวยงามกลมกลืนกับความเป็นธรรมชาติบรรยากาศสวน มีมุมถ่ายรูปเก๋เว่อร์ มีที่นั่งทั้งแบบindoor และoutdoor ด้านหลังร้านมีสวนมะม่วง วิวด้านหลังเป็นร่องสวน สามารถเดินชมสวนได้ เป็นร้านที่น่าแนะนำให้มาพักผ่อน จิบกาแฟยามเช้า ช่วงสายคนจะเริ่มเยอะ

เปิดให้บริการ : 07:00 น. – 18:00 น.

- วัดกู้ (พระนางเรือล่ม) วัดริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งโดดเด่นด้วยศิลปะแบบมอญเดิมชื่อ “วัดหลังสวน” สร้างขึ้นเมื่อประมาณพ.ศ.2295 จนเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมพ.ศ.2423 เรือพระที่นั่งของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทกุมารีรัตน์พระบรมราชเทวีอัครมเหสีในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสบางปะอินทางชลมารคได้เกิดอุบัติเหตุเรือพระที่นั่งล่มเป็นเหตุให้สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทกุมารีรัตน์สิ้นพระชนม์ จากนั้นได้กู้พระศพและซากเรือขึ้นมาที่วัดนี้จึงเรียกว่า “วัดกู้” ตั้งแต่นั้นมา หรือที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า “วัดพระนางเรือล่ม” นักท่องเที่ยวสามารถไปกราบขอพรพระนอนองค์ใหญ่ขนาด 33 เมตรซึ่งประดิษฐานอยู่ในวิหารเปิดโล่ง ชมความงามของภาพจิตรกรรมฝาผนังแบบมอญภายในโบสถ์หลังเก่า เป็นภาพเขียนสีน้ำมันเล่าเรื่องราวพุทธประวัติ ด้านข้างวิหารเป็นที่เก็บเรือพระที่นั่งที่อับปางซึ่งชาวบ้านได้กู้ขึ้นมาและมีพระตำหนักที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานเนื่องจากสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์สิ้นพระชนม์ยังมีศาลพระนางเรือล่มซึ่งจำลองแบบมาจากศาลาจตุรมุขของพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ที่พระราชวังบางปะอิน

อำเภอบางบัวทอง

- เที่ยวนนทบุรี บางบัวทอง วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2 หรือ วัดมังกร 2)

- Weekend coffee สัมผัสบรรยากาศที่ไม่วุ่นวาย ให้ความรู้สึกนั่งเล่นอยู่ในบ้านญาติที่ต่างจังหวัด ดื่มด่ำกับสวนอันร่มรื่น นั่งกระท่อมริมทุ่งนา ได้กลิ่นอายของบ้านทุ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ขอให้พุ่งมาที่บางบัวทอง นนทบุรี กันได้ ที่ร้าน Weekend coffee ร้านคาเฟ่ริมนา ที่ให้ความรู้สึกแบบนี้เต็มๆ ร้านเปิดเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตามชื่อร้าน พิกัดร้านอยู่ในซอยข้างหมู่บ้านมนวดีพาร์ค เข้ามาในซอยผ่านถนนดินลูกรังนิดหน่อย ขับมาตามถนนประมาณ 400 เมตร เมื่อมาถึงจอดรถไว้ข้างร้าน ซึ่งที่จอดจะมีไม่มากนัก อันดับแรกจะพบกับมุมถ่ายภาพหน้าร้านเป็นหุ่นไล่กาและกองฟาง

- สวนมาลัยบัววิคทอเรีย เป็นสวนจำหน่ายบัวพันธุ์วิคทอเรีย หรือที่เรียกว่าบัวกระด้งยักษ์ที่เปิดมานานจนเป็นต้นตำรับของบัวกระด้งหลายแห่งซึ่งนำพันธุ์จากสวนไปขยายพันธุ์ต่อจนมีชื่อเสียงแล้ว ยังเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศร่มรื่นคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาชมสวนบัว แน่นอนกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นที่สุด คือ การลงไปบนบัวกระด้ง ให้ได้ลองยืน นั่ง ถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนาน 

อำเภอบางกรวย

- ชมเฌย อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายภาพสุดแนว มีมุมถ่ายภาพฮิปเก๋หลายมุม ที่ขาฮิปสเตอร์ทั้งหลายต้องไม่พลาด ชมเฌย ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดนนทบุรี ซอยกำนันทินกร ถนนศาลาธรรมสพน์ ใกล้พุทธมณฑลสาย 4 โดยจำลองสถานที่บนเนื้อที่กว้างขวางกว่า 6 ไร่ ให้เป็นเมืองขนาดย่อม ตกแต่งอาคารบ้านเรือน ร้านค้าต่าง ๆ แบบโบราณย้อนยุคชวนให้ย้อนคิดถึงชีวิตวัยเด็ก

- บางกอกดอยคาเฟ่ หรือ บางกอกเดย์ราม่า คาเฟ่สุดชิคย่านบางกรวย นนทบุรี ที่ตกแต่งแนวย้อนยุคแบบวินเทจ ใน concept ของร้านที่ต้องการให้เป็นเหมือนโรงภาพยนตร์ในยุคเก่า และด้วยความตั้งใจของเจ้าของที่ต้องการให้เป็นมินิอาร์ตมอลล์ แลนด์มาร์คโดดเด่นที่ต้องมาถ่ายภาพ คือ ชิงช้าสวรรค์สีชมพู พร้อมมุมเก๋แนวเรโทรอีกหลายจุด อาหารมีทั้งคาวหวาน เครื่องดื่ม หลากหลาย รสชาติดี 

- ธรรมชาติโอชา ร้านอาหารท่ามกลางสวนสวยเขียวขจีแสนร่มรื่น มีที่นั่งห้อยขาริมระเบียงติดริมบึงบัวสุดชิล กลางบึงบัวมีสะพานไม้ทอดยาวสำหรับเดินเล่นชมวิวถ่ายภาพอีกด้วย นอกจากจะอิ่มในบรรยาศของธรรมชาติที่แสนจะโอชาสมชื่อแล้ว ยังอิ่มโอชาในเรื่องอาหารที่มีความดีงามไม่แพ้กัน เพาะรสชาติของอาหารนั้นอร่อย มีให้เลือกมากมายหลายเมนูโดยเน้นอาหารไทยหลากสไตล์รสชาติอร่อยจัดจ้านถึงเครื่องปรุง ทุกเมนูล้วนคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี 

- อาลมดี คาเฟ่ คาเฟ่ริมคลอง บรรยากาศสบายๆ ที่สามารถมองเห็น ชุมชนริมน้ำ ซึ่งเป็นบ้านเรือนไม้เก่าแก่ รวมถึงวิถีชีวิตริมคลองบางกอกน้อย เหมาะสำหรับมานั่งทอดอารมร์ผ่อนคลายใกล้กรุงใน หากใครมองหาร้านคาเฟ่ ชิล ชิล บรรยากาศริมน้ำ สดชื่น ย่านนนทบุรี

- วัดชลอ อยู่ริมน้ำบรรยากาศร่มรื่น จุดเด่นวัดนี้ คือ มีโบสถ์บนเรือหงส์ ที่มีลวดลายแกะสลักเป็นรูปหงส์ งดงามวิจิตรมาก ปัจจุบันวัดชลอเป็นวัดสำคัญแห่งหนึ่งของอำเภอบางกรวย ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี อุโบสถที่เป็นโบราณสถานสำคัญของวัดได้รับการบูรณปฏิสังขรณ์จนอยู่ในสภาพมั่นคงแข็งแรงสง่างาม

อำเภอบางใหญ่

เที่ยวนนทบุรี บางใหญ่ ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว (Travel Nonthaburi Bangyai Pracharath Floating Market)

ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว ตลาดน้ำสวนบัว ตั้งอยู่ในตลาดเทศบาลนนทบุรี ทางหลวงหมายเลข 3215 นนทบุรี (เข้ามาในบางเลนซอย 1) เป็นตลาดน้ำขนาดเล็กที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ท่องเที่ยวทางน้ำ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร และยังเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วไปอีกด้วย มีโฮมสเตย์บรรยากาศบ้านสวนและบึงบัวให้บริการอีกด้วย

เที่ยวนนทบุรี บางใหญ่ วัดสวนแก้ว (Travel Nonthaburi Bang Yai, Suan Kaew Temple)

- PANA Cafe & Bistro คาเฟ่บ้านเรือนไทยท่ามกลางสระบัว และต้นไม้ใหญ่อันร่มรื่น ในสไตล์ย้อนยุคเหมือนได้ย้อนกลับไปสู่ความรู้สึกในอดีต เป็นส่วนหนึ่งของพนาศรม รีสอร์ท ซึ่งเปิดให้บริการที่พัก และในส่วนของพื้นที่ด้านหน้าเป็นที่ตั้งของคาเฟ่ในรูปแบบของเรือนไทย 2 ชั้น มีสระบัวขนาดย่อมอยู่รายล้อมมีทางเดินด้านหน้ารอบสระ สามารถเดินชมถ่ายภาพบรรยากาศ ยิ่งแต่งชุดไทยมาเที่ยวด้วยแล้วเข้ากันมาก

- ตลาดน้ำบางคูลัด นนทบุรี เป็นย่านตลาดเก่าริมคลองในอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี เดิมเป็นตลาดที่มีเรือพายขายของในลำคลอง แต่ปัจจุบันย้ายขึ้นมาบนบกหมดแล้ว เป็นตลาดขนาดเล็กที่มีร้านขายของไม่มาก เปิดทุกวันเสาร์และอาทิตย์ หากเดินเข้ามาทางด้านหน้าจะเจอกับตลาดสดก่อน ซึ่งของที่ขายจะเหมือนกับตลาดสดทั่วไป สำหรับการเดินทางหากนำรถส่วนตัวมา สามารถนำไปจอดได้ที่ ศาลเจ้าพ่อจุ้ย ซึ่งอยู่เลยจากตลาดไปเล็กน้อย สามารถเดินทะลุถึงกันได้ผ่านตรอกแคบๆ ตลาดน้ำบางคูลัด นนทบุรี 

อำเภอไทรน้อย

-

-----------------------------------------

ที่มาข้อมูล

รวบรวมรูปภาพ

www.iok2u.com

-----------------------------------------

เที่ยวนนทบุรี (Travel Nonthaburi)

เที่ยวไทย (Travel Thailand)

-----------------------------------------

 

 

 

 ชมอัลปั้มภาพเพิ่มเติมที่
 
.
xxx
yyy
 
 
.
xxx
yyy
 
 
  

 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward