iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

คิดฮอดขอนแก่น ธรณีฮักกัน

bok kkuga2502 kidhod

คิดฮอดขอนแก่น ธรณีฮักกัน https://www.youtube.com/watch?v=BQd63YKSx0k

 .

อัลปั้มเพลง เรื่องราวชาวธรณี ขอนแก่น

คิดฮอดขอนแก่น – ธรณีฮักกัน 50 ปี (Missin’ Khon Kaen – Geo Love Forever)

intro “โอ้ย... พี่น้องศิษย์เก่าธรณีขอนแก่นเด้อ! พร้อมบ่! มาม่วนกันโลด!!”

(Beat EDM เข้าทันที “ตึ๊ด ตึ๊ด ตึ๊ด ตึ๊ด” พร้อมเสียง Crowd “เฮ!”) คิดฮอดวันเก่า ยามคิดฮอดวันนั้น ใจมันสั่นคือเสียงแคน เดินบนดินขอนแก่น คือฝันที่บ่ลืม ฮักครู ฮักเพื่อน ฮักรอยยิ้มเก่าๆ ใต้เงาอาคารธรณี ฮู้สึกคืออยู่บ้าน ศิษย์เก่าทั่วแผ่นดิน บัดนี้พี่น้องเฮาอยู่ไสกะคือเก่ง ขุดดิน ขุดฝัน พัฒนาโลกใหม่ เทคโนโลยีธรณี เฮาสร้างด้วยใจ จากอีสานสู่โลกกว้าง สู่แผ่นดินไทย

(Chorus): คิดฮอดขอนแก่น – ฮักกันไว้เด้อ! คิดฮอดขอนแก่น เด้อพี่น้องเฮา ธรณีฮักกัน บ่เคยลืมเด้อ ห้าสิบปีผ่าน ฮักยังคือเก่า พี่น้องศิษย์เก่า กลับมาพ้อกัน เสียงรับ: “โอ้ย... คิดฮอดหลาย!” Crowd: “ฮู้บ่! ขอนแก่นคือบ้านเฮา!”

(Bridge EDM หมอลำ) “ธรณีคือชีวี / ดินนี้คือบ้านเฮา / ฮักกันไว้คือเก่า / กลับมาพ้อกันทุกปีเด้อ!”

(Drop EDM: เสียงแคน + เบส EDM ลั่น พร้อมเสียง “เฮ้ๆๆๆๆ!”)

(Final Chorus) คิดฮอดขอนแก่น ธรณีฮักกัน เสียงหัวใจดังลั่นคือเสียงแคน ฮักคือเก่า บ่ลืมสถาบัน ขอนแก่นนี้คือ “บ้านของเฮา”

(Drop EDM สุดท้าย) “โอ้ยยย... ฮักขอนแก่น ฮักธรณี... ม่วนอีหลีเด้อ!” เอาท์โทร

(เสียงหัวเราะและเสียง Crowd) “พี่น้องศิษย์เก่าทุกคน... เจอกันใหม่ปีหน้าเด้อ! ธรณีขอนแก่น ฮักกันไว้แน่นๆ เด้อ!”

(เสียงพิณปิดท้ายลากยาว) คิดฮอดขอนแก่น ฮักกันไว้เด้อ! คิดฮอดขอนแก่น ฮักกันไว้เด้อ

.

------------------------

อัลปั้มเพลง iok2u_music ทำขึ้นเพื่อใช้ฟังเพื่อความบันเทิง ใช้ในกิจกรรมตามวาระต่างๆ และการฟังเพื่อความบันเทิง ทุกคนสามารถนำไปเปิดฟังเปิดใช้หรือเปิดเต้นตามงานได้สบายใจ ไม่ต้องห่วงเรื่องการขออนุญาตลิขสิทธ์จากใคร เพราะทุกเพลงในช่อง iok2u ทุกคนเลือกเอาไปเปิดใช้ได้เลย หากเป็นประโยชน์สามารถเอาไปใช้หรือร้องกันได้โดยอิสระเลยครับ

------------------------

อัลปั้มเพลง iok2u (IOK2U Music)

Youtube iok2u_music

------------------------

1Rain 001

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward