เที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว คาวากุจิโกะ ทะเลสาปไซโกะ (Japan Travel Kawaguchiko Lake Saiko)

 

สนใจดูอัลปั้มภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่

.... 

ทะเลสาปไซโกะ (Lake Saiko) เป็น 1 ใน 5 ทะเลสาบที่ตั้งอยู่ในบริเวณรอบภูเขาไฟฟูจิ อยู่ติดกับ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) แต่ขนาดเล็กกว่ามาก ได้รับการพัฒนาน้อยกว่าทะเลสาบคาวากูจิโกะ วิวของภูเขาไฟฟูจิเมื่อมองบริเวณรอบทะเลสาบไซโกะจะไม่สามารถมองเห็นได้เพราะมีเขาปิดกั้นไว้ ยกเว้นบริเวณด้านทิศตะวันตกของทะเลสาบจะยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน ทะเลสาบแห่งนี้ล้อมรอบด้วยภูเขาและป่า มีพื้นที่สำหรับตั้งแคมป์ พายเรือ ตกปลา เดินป่า และทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีถ้ำหลายแห่งที่เกิดขึ้นจากการปะทุของภูเขาไฟฟูจิ แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมเพียง 3 แห่งเท่านั้น ในบริเวณรอบทะเลสาบนี้จะถ้ำที่สำคัญอยู่ 3 แห่ง ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ได้แก่ ถ้ำค้างคาว (Bat Cave) , ถ้ำน้ำแข็ง (Ice Cave) และ ถ้ำลม (Wind Cave) โดยทั้งหมดเป็นถ้ำเกิดจากการปะทุของภูเขาไฟฟูจิในอดีต 

ในบริเวณรอบทะเลสาบไซโกะ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่

1. ถ้ำค้างคาว (Bat Cave) 

2. ถ้ำน้ำแข็ง (Ice Cave) 

3. ถ้ำลม (Wind Cave)

4. พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านอิยาชิโนซาโตะ (Iyashi no Sato) ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นหมู่บ้านเกษตรกรรมบนชายฝั่งทิศตะวันตกของ ทะเลสาปไซโกะ (Lake Saiko) ซึ่งถูกพายุไต้ฝุ่นพัดถล่มในปี 1966 จนกระทั้งต่อมาอีก 40 ปี ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ให้เป็นแบบดั้งเดิม และเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งให้ประชาชนได้เข้าชมศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม ลองและซื้อสินค้าหัตถกรรมแบบดั้งเดิม ภายในหมู่บ้าน ประกอบด้วยบ้านกว่า 20 หลังคาเรือน ที่ได้รับการดัดแปลงให้เป็นร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และแกลเลอรี่ ซึ่งแต่ละหลังก็จะมีความเชี่ยวชาญในงานฝีมือดั้งเดิมที่ต่่างกัน เช่น เครื่องปั้นดินเผา ธูป และผ้าทอ หรืออาจเข้าร่วมทดลองผลิตกระดาษวาชิ ถ่านชาร์โคล และบะหมี่โซบะด้วยตนเอง

ค่าใช้จ่าย: 350 เยน

เวลาเปิด-ปิด: เมษายน-พฤศจิกายน 9:00-17:00 / ธันวาคม-มีนาคม 9:30-16:30

วันปิดทำการ: ทุกวันพุธในเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์

5. ภูเขาโคโยได (Koyodai) เป็นภูเขาลูกเล็กอยู่ทางทิศใต้ของทะเลสาบไซโกะ สามารถขับรถยนต์หรือเดินเท้าจากป้ายรถเมล์ที่ใกล้ที่สุดไปประมาณ 30 นาที ซึ่งจากจุดชมวิวบนภูเขาให้มุมมองที่สวยงามของภูเขาไฟฟูจิ

ค่าใช้จ่าย: 150 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00(ปลายเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน เปิด 7:00)

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

6. น้ำพุร้อนยูราริ (Yurari) เป็นห้องอาบน้ำพุร้อนที่ทันสมัยและสวยงาม ให้บริการห้องอาบน้ำทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง(แยกชายหญิง) โดยสระน้ำบนชั้น 2 สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามได้อย่างชัดเจน หรือใช้บริการห้องอาบน้ำส่วนตัวในห้องวิวภูเขาไฟฟูจิได้ในราคา 1,700 เยน/ 50 นาที

ค่าใช้จ่าย: 1,200 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-22:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

 

 

 

 

 ---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

เที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว (Japan Travel Tokyo)

---------------------------------------------

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Google Translate

Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

 

ค้นหาในเว็ป (Search)

Fanpage iok2ucom