เที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด โอตารุ ท่าเรือโอตารุ (Japan Travel Hokkaido Otaru Port)

ดูอัลปั้มภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่

คลองโอตารุ (Otaru) ซึ่งเป็นคลองที่ไหลผ่านกลางเมือง หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าทำไมคลองนี้ถึงมีความน่าสนใจที่จะต้องไปเยี่ยมชม ก็แค่คลองทั่วไปหรือเปล่า แต่จริงๆแล้วคลองแห่งนี้มีประวัติความเป็นมาที่สำคัญ เดิมทีคลองนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 1923 จากการถมทะเลเพื่อใช้สำหรับในการเทียบเรือและเป็นเส้นทางการขนถ่ายสินค้ามาเก็บไว้ที่โกดัง แต่ภายหลังได้เลิกใช้และมีการถมคลองครึ่งหนึ่งเพื่อทำถนนหลวงสาย 17 แล้วอีกครึ่งหนึ่งที่เป็นโกดังถูกดัดแปลงให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาถ่ายรูปบริเวณรอบๆคลองที่มีโกดังเป็นฉากหลัง โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะมีไฟเปิดรอบๆคลอง ทำให้ได้บรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก จึงสามารถพบเห็นคู่รักที่จูงมือกันมาถ่ายรูป นั่งเล่นกันที่บริเวณนี้จำนวนมาก บริเวณหัวมุมสี่แยกเลียบคลองจะมีศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวศูนย์ใหญ่ที่เรียกว่า “Canal Plaza” ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำการท่องเที่ยว มีโบรชัวร์(ในโบรชัวร์มีคูปองลดราคาสินค้าอยู่หลายร้านสามารถหยิบมาได้ฟรี) มีร้านขายของที่ระลึก และยังมีศูนย์ข้อมูลย่อยอีกที่หนึ่งบริเวณสะพาน Asakusa เป็นกระท่อมไม้ที่มีนาฬิกาบอกเวลาและบอกอุณหภูมิ ณ ขณะนั้น

นอกจากนี้ตามฤดูกาลต่างๆจะมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลายแตกต่างกันไป เช่น ในฤดูร้อนจะมีนักวาดรูปมานั่งวาดภาพเสมือนจริงให้กับนักท่องเที่ยว และมีศิลปินมาร้องเพลง รวมทั้งมีของที่ระลึกทำมือมาจำหน่าย ในช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนกุมภาพันธ์จะมีการสร้างบ้านและปั้นตุ๊กตาหิมะตลอดทางเดิน มีการจุดเทียนในโคมน้ำแข็งและลอยโคมบริเวณรอบๆคลองเพื่อให้แสงสว่างและความสวยงามในยามค่ำคืนอีกด้วย

อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ที่เราจะเห็นได้ทั่วไปคือ “รถลาก” ที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ใครที่ไม่อยากเดินให้เมื่อยน่องก็สามารถใช้บริการรถลากนั่งเที่ยวชมรอบเมืองได้ ก็ทำให้ได้อารมณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่อีกรูปแบบหนึ่ง 

ที่มา http://th.japantravel.com/

---------------------------------------------

ข้อมูลเพิ่มเติมเที่ยว ฮอกไกโด (Hokkaido) ญี่ปุ่น

1506 เที่ยว ฮอกไกโด (Hokkaido) ญี่ปุ่น ปี 2015

1910 เที่ยว ฮอกไกโด (Hokkaido) ญี่ปุ่น ปี 2019

---------------------------------------------

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Google Translate

Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

 

ค้นหาในเว็ป (Search)

Fanpage iok2ucom