เที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด ฟูราโน่ ลานสกีฟูราโน่ (Japan Travel Hokkaido Furano Ski Area)

สนใจดูอัลปั้มรูปเพิ่มเติมคลิกที่นี่


Furano (富良野) นับว่าเป็นเมืองอันดับต้นๆสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาติอื่นๆค่ะ เป็นดินแดนแห่งดอกไม้งามค่ะใครที่มาฮอกไกโดถ้าไม่มาที่ Furano ถือว่ามาไม่ถึงฮอกไกโดค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าความเลื่องชื่อเกี่ยวกับความสวยงามของการปลูกต้นไม้โดยเฉพาะดอกลาเวนเดอร์ โดยให้สีเรียงกันเป็นสายรุ้ง เล่นกันเป็นท้องทุ่งสลับสีกันได้อย่างลงตัว ถ่ายรูปลงเฟสปุ๊บ! ต้องร้องสุโง้ย! กันไปให้งงงวยไปตามๆกัน จากปากต่อปากทำให้ผู้คนหลั่งไหลจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวฮ็อตฮิตติดอันดับโลกได้ง่ายๆอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ใครจะมาดูให้เต็มตาและสวยที่สุดในรอบปีคงต้องเป็นเดือนกรกฏาคม เมื่อทุ่งลาเวนเดอร์อยู่ในบาน ในช่วงฤดูหนาว, Furano จะมีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศมารวมตัวกันที่นี
ลักษณะภูมิประเทศ Furano
เต็มไปด้วยทุ่งกว้าง โดยมีภูเขาโอบล้อมอยู่หลายลูก เช่น Tokachi dake ,Ashibetsu dake, Furano-Nishi dake เป็นต้น ทำให้อากาศของ Furano นี้มีความแต่กต่างกันมากระหว่างฤดูร้อนกับฤดูหนาว
ช่วงเวลาท่องเที่ยว Furano 
ที่นี่ไม่ใช่ชุมชนเมืองแต่กลับมีสถานที่ท่องเที่ยวเต็มไปหมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นฟาร์มดอกไม้ และโรงงานสำหรับแปรรูปผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เกี่ยวของของท้องถิ่น อย่างไวน์ ชีส ไอศครีมลา้เวนเดอร์ และสารพัดของใช้จากดอกลาเวนเตอร์ค่ะ
ในหน้าหนาว เนื่องมาจากFurano เป็นทุ่งกว้าง ดังนั้นแล้วจะขาวโพลนไปด้วยหิมะ กว้างสุดลูกหูลูกตาค่ะ กีฬาพวกสกี สโนว์บอร์ดนั้นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนที่นี่เลยค่ะ ถ้าใครมาที่นี่หน้าหนาวรับรองได้ว่าจะได้สนุกกับกีฬาเหล่านี้แน่นอนค่ะ
ฤดูร้อนและใบไม้ร่วง จะเต็มไปด้วยการเดินทางชมดอกไม้ ตาม ถนนสายดอกไม้ (ถนนสาย 237) ปั่นจักรยานเช่า ไปเรื่อยๆ หรือใครสามารถขับรถได้ก็ตามสบายค่ะ สวยเป็นพิเศษหน่อยก็แถว Kimi-Furano Naka-Furano จะมีแปลงดอกไม้เยอะมากเป็นพิเศษ
และอีกเมืองหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆกันนั้นคือ Biei (美瑛) เป็นเมืองเล็กๆที่อยู่ไม่ห่างกันมาก ก็น่าสนใจแม้แพ้กันเลย
การเดินทางมา Furano
รถไฟ จากสถานี Sapporo นั่ง JR -Furano Lavender Express ลงที่ สถานี Furano ระยะเวลา 2 ชั่วโมง (มีเฉพาะหน้าร้อนเท่านั้น) รถบัส จาก Asahikawa Airport ไปที่ Biei (15 นาที, 360 yen) และถ้าลง Furano (60 นาที, 750 yen) ค่ะ
ลานสกีฟูราโน่ Furano Ski Area
ธรรมชาติ ที่เที่ยวแนะนำfuranoskiที่เที่ยวแนะนำ
ลานสกีฟูราโน่(Furano Ski Area) เป็นสกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของฮอกไกโด เคยใช้แข่งขันสกีระดับโลกมาแล้ว พื้นที่เล่นสกีประกอบด้วยยอดเขา 2 ยอดเชื่อมต่อกัน มีทั้งทางลาดต่ำสำหรับผู้เริ่มต้น และทางที่สูงชันมากขึ้นตามลำดับ นอกจากนี้ยังมีลานสโนว์บอร์ด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวมากันเป็นครอบครัว และสนใจกิจกรรมหิมะต่างๆ เช่น การล่องแพหิมะ รถลุยหิมะ พาราเซล และสุนัขลากเลื่อน บริเวณฐานของสกีรีสอร์ทยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมขนาดใหญ่ 2 แห่ง เปิดให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการพักค้างคืนอีกด้วย

การเข้าชม
ช่วงกลางคืน 17:00-20:00 1,500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-20:00
วันปิดทำการ: เปิดตลอดช่วงฤดูหนาว

ข้อมูลเพิ่มเติม เที่ยว ญี่ปุ่น ฮอกไกโด (Hokkaido)

เที่ยว ญี่ปุ่น ฮอกไกโด (Hokkaido) ปี 2019

เที่ยว ญี่ปุ่น ฮอกไกโด (Hokkaido) ปี 2015

ที่มารูป www.iok2u.com 

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) เมืองหลวงโตเกียว (Tokyo)

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) แหล่งเที่ยวที่สำคัญ

---------------------------------------------

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Google Translate

Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

 

ค้นหาในเว็ป (Search)

Fanpage iok2ucom