เที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว คาวากุจิโกะ ทะเลสาปไซโกะ ถ้ำลม (Japan Travel Kawaguchiko Lake Saiko Wind Cave)
 
 

ถ้ำลม (Ice Cave) เป็นถ้ำที่เกิดจากการไหลของลาวาของภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่ในบริเวณ ทะเลสาปไซโกะ ซึ่งหนึ่งในห้าทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ ในอดีตถ้ำแห่งนี้ถูกใช้เป็นโกดังธรรมชาติคล้ายตู้เย็น เนื่องจากมีอุณหภูมิคงที่ 0 องศาเซลเซียสตลอดปี ภายในถ้ำมีการตกแต่งให้มีชั้นวางของ กล่องไม้โอ๊ค และที่สำหรับเก็บรังไหม ทางเดินสะดวกมากที่สุดในบรรดาถ้ำสามแห่ง

ถ้ำลาวานี้เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟฟูจิในอดีต กระแสลาวาที่ไหลออกมาทำให้เกิดเป็นถ้ำต่าง ๆ ในบริเวณฐานภูเขาทางทิศเหนือใกล้กับทะเลสาบไซโกะ (Lake Saiko) ปัจจุบันมีถ้ำ 3 แห่งที่ได้รับการพัฒนาและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมและสำรวจถ้ำได้ ถ้ำในบริเวณนี้จะมีความพิเศษที่แตกต่างจากถ้ำอื่นทั่วไป คือ เป็นถ้ำที่เกิดจากลาวาภูเขาไฟที่มาจากภูเขาไฟฟูจิ ในโลกของเราถ้ำลาวานับเป็นถ้ำที่หาดูได้ยาก ในโลกจะมีโอกาสที่จะพบได้เพียงไม่กี่แห่ง ถ้ำประเภทนี้จะมีความแตกต่างจากถ้ำที่เกิดจากหินตะกอน เช่น ถ้ำหินปูนที่มีให้พบกระจายไปทั่วโลกจำนวนมากมายหลายแสนถ้ำ

หากใครไปเที่ยวฟูจิและมีเวลาควรที่จะลองไปดู ชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญและจัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดีในการศึกษาด้านธรณีวิทยาภูเขาไฟ ภายในถ้ำประกอบด้วยห้องใหญ่และอุโมงค์แยกไปมาหลายสาย ในบางส่วนของอุโมงค์จะมีเพดานที่ค่อนข้างต่ำต้องคลานหรือเดินย่อ คงต้องระมัดระวังในการเดินลอดถ้ำเพราะบางช่วงที่มีเพดานต่ำและขั้นหินสูงชัน รวมถึงหินมีความชื้นสูงเกิดเป็นตะไคร่จับอาจมีโอกาสที่ลื่นล้มได้ง่าย คนที่มีปัญหาในการเดินอาจไม่สะดวกนักคนที่มีปัญหาในการเดินอาจไม่สะดวกมากนัก

ค่าใช้จ่าย : 290 เยน

เวลาที่เปิดให้เข้าชม : 9:00 – 17:00 น. (เข้าก่อน 16:30 น.)

ปิดให้เข้าชม : เปิดทุกวัน (ปิดเร็วขึ้นในฤดูหนาว และปิดช้าในฤดูร้อน)

ดูเพิมเติมที่

เที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว คาวากุจิโกะ ทะเลสาปไซโกะ (Japan Travel Kawaguchiko Lake Saiko)

 ---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

เที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว (Japan Travel Tokyo)

---------------------------------------------

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Google Translate

Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

 

ค้นหาในเว็ป (Search)

Fanpage iok2ucom