เที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด บิเอะ เมืองบิเอะ (Japan Travel Hokkaido Biei)

สนใจดูอัลปั้มภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่


บิเอะ (Biei) เป็นเมืองเล็กๆ ล้อมรอบด้วยภูมิทัศน์ที่งดงามของภูเขาและทุ่งนาอันกว้างใหญ่ วิธีที่จะเพลิดเพลินไปกับเสน่ห์ของเมืองนี้ คือ การขี่จักรยาน หรือขับรถผ่านเนินเขา และเยี่ยมชมทุ่งดอกไม้ระหว่างทาง

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมืองบิเอะ

1. Patchwork Road ตั้งอยู่ทางทิศตวันตกเฉียงเหนือของใจกลางเมืองบิเอะ มีบรรยากาศแบบชนบท เป็นพื้นที่ที่สวยงามตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อน มีความเขียวขจีของต้นไม้ ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้ก็จะมีสีสันสวยงาม และฤดูหนาว ก็จะมีหิมะหนาๆปกคลุมอยู่ทั่วพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีจุดที่น่าสนใจ คือ หอชมวิวโฮกุเซ(Hokusei Hill Observatory) โครงสร้างอาคารเป็นแบบปิรามิด สามารถมองเห็นทุ่งหญ้าของเมืองบิเอะ และเนินเขาซีเรบุ(Zerebu Hill) ที่เต็มไปด้วยดอกไม้ นักท่องเที่ยวสามารถเดิน หรือนั่งรถเพื่อชมความสวยงามของวิวทุ่งดอกไม้ก็ได้

2.Panorama Road ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของใจกลางเมืองบิเอะ มีบรรยากาศแบบชนบทและงดงามเช่นเดียวกันกับ Patchwork Road ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขี่จักรยาน หรือขับรถภายในพื้นที่นี้ หรืออาจจะใช้จักรยานไฟฟ้า ซึ่งสะดวกแก่การขึ้นเนินเขา จุดเด่นของที่นี่คือ เนินเขาชิกิไซ(Shikisai Hill) ซึ่งเป็นสวนดอกไม้ที่หลากหลาย รวมถึงดอกลาเวนเดอร์ สามารถเดินไปตามทางเดิน เช่ารถกอล์ฟ หรือนั่งรถแทรกเตอร์ผ่านทุ่งก็ได้เช่นกัน ในฤดูหนาวก็จะมีบริการรถยนต์พิเศษที่ขับบนหิมะ นอกจากนี้ยังมีทุ่งดอกไม้ขนาดเล็ก คือ ฟาร์มคันโนะ(Kanno Farm) ที่ตั้งอยู่ระหว่างทางที่เชื่อมเมืองบิเอะกับเมืองฟูราโน่

3.ห้องจัดแสดงทาคุชินคัน (Takushinkan photo gallery) เป็นห้องโถงจัดนิทรรศการภาพถ่ายภูมิทัศน์ที่งดงามจากทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเมืองบิเอะด้วย โดยช่างภาพที่มีชื่อเสียง Maeda Shinzo และลูกชายคนโตของเขา Akira

ค่าใช้จ่าย: ฟรี

เวลาเปิด-ปิด: เดือนพฤษภาคม-ตุลาคม 9:00-17:00

เดือนพฤศจิกายน-เมษายน 10:00-16:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง เมืองบิเอะ ตั้งอยู่ระหว่าง Asahikawa และ Furano สามารถเดินทางจากเมืองทั้งสองโดยรถไฟ ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที รถไฟออกทุก ๆ 1 ชั่วโมง

ข้อมูลเพิ่มเติม เที่ยว ญี่ปุ่น ฮอกไกโด (Hokkaido)

เที่ยว ญี่ปุ่น ฮอกไกโด (Hokkaido) ปี 2019

เที่ยว ญี่ปุ่น ฮอกไกโด (Hokkaido) ปี 2015

ที่มารูป www.iok2u.com 

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) เมืองหลวงโตเกียว (Tokyo)

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) แหล่งเที่ยวที่สำคัญ

---------------------------------------------

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Google Translate

Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

 

ค้นหาในเว็ป (Search)

Fanpage iok2ucom