เที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด โทยะ พิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟกลางแจ้ง (Japan Travel Hokkaido Toya Volcano Science Museum Out door)

 

สนใจอัลปั้มรูปเพิ่มเติมคลิกที่นี่

Toyako Visitor Center & พิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟ (Volcano Science Museum) เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ผู้ที่สนใจในด้านธรณ๊วิทยาควรแวะไปเยี่ยมชม เพื่อที่จะได้รู้เรื่องราวความเป็นมาของธรณีวิทยาในพื้นที่บริเวณทะเลสาบโทยะ และธรรมชาติวิทยาทุกอย่างที่เกี่ยวของพื้นที่รอบทะเลสาบ โดยเฉพาะเรื่องราวของภูเขาไฟอุสุ (Usazan) พิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟจะจัดแสดงอยู่ภายในอาคารเดียวกัน ซึ่งจะแสดงภาพเหตุการณ์ความเสียหายจากการปะทุของภูเขาไฟอุสุ ครั้งล่าสุดเมื่อปี พ.ศ. 2543 (2000)

ในบริเวณด้านนอกของพิพิธภัณฑ์ที่ด้านหลังมีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ที่นำเสนอพื้นที่ชุมชนเดิมที่ได้รับผลกระทบจากการปะทุในปี 2543 (2000) ที่ทำให้เกิดการพังถล่มเข้าสู่อาคารในบริเวณนี้ มีการจัดแสดงนิทรรศการกลางแจ้งที่หลากหลายเกี่ยวกับการระเบิดครั้งล่าสุดในปี 2543 (คศ. 2000) เช่น แนวการทำเขื่อนป้องกันตะกอนจากการปะทุของ Mount Usu, การสะสมตัวของเถ้าตะกอนภูเขาไฟที่เกิดขึ้นจริง, ภาพสามมิติของบ้านพักอาศัยที่ได้รับผลกระทบเพื่อรำลึกถึงผลกระทบของการระเบิดในปี 2543 ที่ผ่านมา

หลังจากเดินชม Toyako Visitor Center & พิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟ (Volcano Science Museum) ที่นำเสนอภาพ วัสดุ สื่อต่าง ๆ และเสียง ในรูปแบบการจัดนิทรรศการและใช้อุปกรณ์นำเสนอประสบการณ์มากมายในเรื่องของการปะทุภูเขาอูซุในปี 1977 และ 2000 ก็สามารถมาเดินชมสภาพจริงที่ภายนอกและเดินไปจนถึงจุดที่ยังมีการเคลื่อนไหว 

 

 

#iok2u

ข้อมูลเพิ่มเติม เที่ยว ญี่ปุ่น ฮอกไกโด (Hokkaido)

เที่ยว ญี่ปุ่น ฮอกไกโด (Hokkaido) ปี 2019

เที่ยว ญี่ปุ่น ฮอกไกโด (Hokkaido) ปี 2015

ที่มารูป www.iok2u.com 

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) เมืองหลวงโตเกียว (Tokyo)

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) แหล่งเที่ยวที่สำคัญ

---------------------------------------------

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Google Translate

Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

 

ค้นหาในเว็ป (Search)

Fanpage iok2ucom