Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

10 อันดับเเรก ของเเบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

 @ ถึงเวลาต้องมามอง IT และมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน

@ การจัดอันดับ BrandZ เผยแพร่เป็นประจำทุกปีโดย WPP (WPPGF) และ Kantar Millward Brown

@ 10 อันดับเเรก ของเเบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก คือ

1. Google

2. Apple

3. Amazon

4. Microsoft

5. Tencent *

6. Facebook

7. Visa

8. McDonald’s

9. Alibaba *

10. AT&T

โดยพบว่าบริษัท IT คือ Google อยู่ในอันดับ 1 ติดต่อกันมาเป็นปีที่ 8 ปีแล้ว โดยมีมูลค่ามากกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 23 เปอร์เซ็นต์จากปีก่อน

@ ปีนี้ 10 บรืษัทชั้นนำในโลก เหลือแค่ 2 รายที่ไม่ใช่ IT

@ แถมปีนี้มีบริษัทด้าน IT จีน เข้ามาใหม่ถึงสองรายพร้อมกัน

@ เป็นครั้งแรกที่ เทนเซนต์ และอาลีบาบา ติดท็อป 10 อันดับ “แบรนด์ที่มีมูลมากที่สุดในโลก”

@ ซีเอ็นเอ็นรายงาน การจัดอันดับเเบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก 10 อันดับเเรกมี ยักษ์ใหญ่จากเเดนมังกรถึง 2 บริษัท ได้เเก่ อาลีบาบา ยักษ์อีคอมเมิร์ซของเเจ็ค หม่า เเละ “เทนเซ็นต์” (Tencent) เจ้าแห่งโลกอินเทอร์เน็ต ของ โพนี หม่า ซึ่งนับเป็นครั้งเเรกที่มีเเบรนด์จากจีนติด 10 อันดับเเรก

@ เทนเซนต์ อยู่อันดับที่ 5 เเซงหน้าเฟซบุ๊กขึ้นไปได้ ซึ่งมีมูลค่าแบรนด์ 179 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นกว่า 65 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

@ อาลีบาบา อยู่อันดับที่ 9 มีมูลค่าเเบรนด์กว่า 113 พันล้านดอลลาร์ เนื่องจากบริษัทได้มีการขยายงานด้านต่างๆ อาทิ การชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟน เเละ ระบบคลาวน์ คอมพิวติ้ง

@ Doreen Wang หัวหน้า BrandZ กล่าวว่าการจัดอันดับใหม่แสดงให้เห็นว่า เทนเซนต์และอาลีบาบา ได้เอาชนะอุปสรรคที่เฉพาะเจาะจงของจีนเพื่อเป็นศูนย์กลางการผลิตระดับโลก

“การเผชิญหน้ากับเเบรนด์จีน ไม่ได้หมายความว่าเล็ก การรับรู้ถึงตราสินค้าที่จำกัดในตลาดต่างประเทศ การขาดความไว้วางใจในคุณภาพสินค้า รวมถึงความลังเลในเรื่องเป็นเเบรนด์จีน ส่งผลเสียต่อคู่เเข่งที่เป็นที่รู้จัก” Wang กล่าว เเละว่า

@ อย่างไรก็ตาม การเพิ่มขึ้นของเเบรนด์จีน รวมถึงทัศนะคติกลุ่มผู้บริโภควัยหนุ่มสาวที่เข้าใจมากขึ้น เป็นผลดีต่อเเบรนด์จีน ซึ่งขณะนี้การเจาะตลาดสหรัฐอาจยังอยู่ในขั้นตอนเบื้องต้นของทั้งสองประเทศ เเต่ภูมิภาคอื่นๆ กำลังอ้าเเขนรอพวกเขา

@ สำหรับอาลีบาบา กำลังได้รับความสนใจจากบราซิล ชิลี เเละประเทศในลาตินอเมริกาอื่นๆ ส่วนเทนเซนต์ได้รับการยอมรับมากขึ้นในตลาดเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นในไทย เเละ สิงคโปร์

@ ได้เวลามากำหนดวิสัยทัศน์ด้วย IT และสร้างทีม IT ที่แท้จริงกันได้แล้ว

----------------------------------------
 
@ ลงข้อมูล / เกียรติพงษ์ อุดมธนะธีระ
- FB: https://www.facebook.com/iOK2u
- Line: @iok2u
- E-Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
@ ที่มาข้อมูล
- Web: www.iok2u.com / http://money.cnn.com/2018/05/28/news/companies/biggest-brands-ranking-2018-alibaba-tencent/index.html

 

Fanpage iok2ucom

.

.

Copyright © 2014. All Rights Reserved.

เว็บไซต์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และประชาสัมพันธ์ ไม่สามารถใช้อ้างอิงในทางกฏหมาย โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับแหล่งที่มาข้อมูลอีกครั้ง

โครงการภายใต้การดูแลของ iOK2u.com พัฒนาเว็บไซต์โดย เกียรติพงษ์ อุดมธนะธีระ

🌏 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้จากช่องทางสื่อสาร iOK2u ได้ที่

💻 Web: www.iok2u.com / 💻 Twister: iok2ucom / 💻 Facebook: www.facebook.com/iok2ucom / 💻 YouTube: iok2ucom / 💻 Line: @iok2ucom / 💻 E-Mail: iok2ucom@gmail.com