iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป

ผาเปลวเพลิง ทะเลทรายโกบีตอนใต้ มองโกเลีย

ผาเปลวเพลิง ทะเลทรายโกบี มองโกเลีย ป๊ะล่ะ ป๊ะล่าาาาาา

การประชุมนานาชาติว่าด้วยไดโนเสาร์แห่งเอเซีย ครั้งที่ 4 จะมีขึ้นที่กรุง Ulaanbaatar มองโกเลีย โดยผู้จัดได้แก่ Institute of Paleontology and Geology , Mongolia Academy of Science และ Asia Dinosaurs Association ระหว่างวันที่ 24-25 กรกฎาคม 3562 นี้ ต่อจากนั้นจะมีทัศนศึกษาที่ผาเปลวเพลิง สถานที่ที่มีการค้นพบไข่ไดโนเสาร์เป็นครั้งแรกของโลก โดยคณะของ Roy Chapman Andrews นักสำรวจผู้ที่ใครต่อใครเชื่อว่านี่คือต้นตำนานของอินเดียน่า โจนส์

มินับรวมถึงการจัดนิทรรศการอันมิอาจพลาดชื่อ “ไดโนเสาร์ที่น่าหลงไหลที่สุดของมองโกเลีย” ระหว่างวันที่ 23-30 เดือนเดียวกัน ที่ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

หลังจากที่เคยแสดงข้อมูลสำหรับวันที่สอง (ผาเปลวเพลิง)ไปแล้ว เพื่อประโยชน์แก่ผู้เข้าร่วมทริปจากประเทศไทย ข้าพเจ้าใคร่ขอโพสต์ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับใช้ประกอบในการเยี่ยมชมในวันแรก ซึ่งก็คือ ผาเจดีย์ขาว อันซึ่งที่จริงแล้วเป็นชั้นหินตะกอนที่ถูกกัดเซาะผุพังทำลาย ทำให้หลงเหลือเป็นหน้าผา ดูคล้ายกับเป็นกำแพงเมืองโบราณ ซึ่งนอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีอีกสองจุดขาย คือ ถ้ำ และภาพเขียนก่อนประวัติศาสตร์ของมนุษย์ยุคสัมฤทธิ์ (ไม่ใช่รองสัมฤทธิ์นะ) แถมด้วยลำดับชั้นหินของอีกสองแหล่งขุดค้นไดโนเสาร์ ที่คณะจะไปเยือนในวันที่สาม ที่อยู่ถัดไปทางตะวันตกของจุดแรกสักยี่สิบกิโลเมตร

ก็แกล้งชวนมิตรรักนักค้นหาไดโนเสาร์ แลออเจ้าทั้งหลายไปอย่างนั้นแหละ เพราะต้องเดินทางกันวันนี้วันพรุ่งแล้ว ปุ๊บปั๊บมาชวน ใครจะไปได้ทัน จริงไหมจ๊ะ แม่หญิงการะเกด

.

ที่มา https://www.facebook.com/nares.sattayarak

รวบรวมข้อมูลและภาพ www.iok2u.com

-------------------------------------------------

รวมบทความ นเรศ สัตยารักษ์ (Nares Sattayarak)

-------------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward